Hãy tránh xa những loại thực phẩm này nếu bị mất ngủ

Mất ngủ

Giấc ngủ chính là một phần thiết yếu của cơ thể. Tình trạng giấc ngủ của bạn có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và tâm lý của chính mình. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại và hối hả khiến cho càng nhiều người xuất hiện tình trạng mất ngủ. Bạn có biết rằng, bên cạnh những bộ đồ ngủ nam đẹp thì những loại thực phẩm ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng tới tình trạng này. Hãy tránh xa những loại thực phẩm này nếu tình trạng mất ngủ của bạn vẫn còn kéo dài.

Vitamin C

Vitamin C rất tốt cho cơ thể tuy nhiên nếu dùng quá nhiều có thể khiến bạn mất ngủ. Ăn trái cây có chứa nhiều vitamin C vào buổi tối có thể khiến bạn tỉnh táo và gây ra tình trạng mất ngủ. Do đó, bạn không nên dùng quá nhiều vitamin trong một ngày và hạn chế ăn hoa quả vào buổi tối.

thực phẩm gây mất ngủ
Vitamin C

Ăn nhiều vị cay

Những loại thực phẩm cay sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên và gây ra chứng mất ngủ. Thức ăn cay nóng sẽ khiến cơ thể khó chịu và ra mồ hôi nhiều. Những người khi bị mất ngủ trầm trọng không nên dùng đồ cay. Những người bị dạ dày hay tim mạch càng không nên ăn cay nhiều 

Thịt xông khói

Thịt xông khói là một món ăn ngon và được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên đây là món món đồ người mất ngủ tuyệt đối nên tránh. Món ăn này thường bị ướp bởi một lượng lớn muối và tyrosine sẽ làm cho não sản xuất ra một chất gây hưng phấn. Điều này sẽ làm tình trạng mất ngủ của bạn kéo dài thêm và còn không tốt cho sức khỏe.

thịt xông khói
Thịt xông khói

Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

Những loại đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ lỡ hay bị chiên rán lại nhiều lần không hề tốt cho sức khỏe. Dù những loại thực phẩm này được ưa chuộng nhưng sự thật là chúng sẽ khiến tình trạng mất ngủ của bạn kéo dài. Dầu ăn làm tăng hoạt động của hệ tiêu hóa và dễ bị đầy bụng khi ăn vào buổi tối. Điều này sẽ làm cơ thể khó chịu và gây mất ngủ.

Thức ăn chứa nhều dầu mỡ
Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh và dễ dẫn đến mất ngủ

Thực phẩm chứa nhiều nước

Những loại thực phẩm chứa nhiều nước như cháo hay canh sẽ làm đầy bàng quang. Điều này có thể thúc đẩy quá trình lọc thận và gây mất ngủ về đêm. Hơn nữa, những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn đi vệ sinh nhiều vào buổi đêm. Do đó nó không hề tốt cho cơ thể nếu bạn ăn vào buổi tối.

Rượu

Nhiều người thường cho rằng uống một chút rượu trước khi ngủ sẽ dễ vào giấc hơn. Chất cồn trong rượu sẽ giúp xoa dịu thần kinh và ngủ ngon hơn. Thế nhưng đây là một nhận định sai lầm. Bởi lẽ, nồng độ cồn trong rượu có thể làm bạn dễ vào giấc nhưng lại không ngủ được sâu. bạn sẽ dễ dàng bị tỉnh giấc và hầu như không thể ngủ được nữa. Giấc ngủ sau khi uống rượu sẽ không sâu và còn gây đau nhức cơ thể khi tỉnh dậy. Do đó hãy tránh xa rượu vào buổi tối.

rượu
Uống rượu sẽ khiến làm đường hô hấp đóng lại gây nên ngủ ngáy

Các chất kích thích

Các chất kích thích như: cà phê, bia, thuốc lá sẽ khiến tình trạng mất ngủ của bạn kéo dài thêm. Bởi lẽ, những những loại thực phẩm này sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn. Chúng không hề tốt cho cơ thể và giấc ngủ của bản thân bạn. Một ly cà phê vào buổi sáng có thể làm cho bạn tỉnh táo hơn nhưng chúng không nên được sử dụng vào buổi tối. Tốt nhất, bạn hãy tránh sử dụng những chất kích thích để cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

cà phê
Uống cà phê trước khi đi ngủ khiến bạn khó ngủ hơn

Đó là những chia sẻ của mình về các thực phẩm sẽ sẽ kéo dài tình trạng mất ngủ của bạn. Hi vọng những thông tin mình đưa ra sẽ có ích với mọi người. Nếu có thắc mắc hay góp ý, hãy bình luận bên dưới cho mình biết nhé.

Nguồn: Đỗ Hường – dongunam.com

Tags: , , ,