7 Mẹo cần biết để vào giấc nhanh hơn

ngủ ngon

Giấc ngủ chiếm 1/3 quãng thời gian của một đời người. Bởi vậy, giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống con người. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại dẫn đến việc rất nhiều người gặp tình trạng mất ngủ. Có rất nhiều cách để ngủ ngon hơn như: mặc đồ ngủ nam chất lượng, ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe,…Thế nhưng bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn 7 mẹo giúp vào giấc nhanh hơn.

1. Tạo không gian ngủ phù hợp

Nếu có một chiếc đệm sần sùi và cũ kỹ, hãy nhanh chóng vứt bỏ nó ngay chứ đừng tiếc nuối. Sử dụng chiếc đệm như vậy lâu dài sẽ mang đến cảm giác khó chịu, cộm người khiến mình ngủ không ngon. Chỉ vài thay đổi nhỏ diễn ra cũng có thể làm bạn dễ ngủ. Bạn có thể sử dụng ga trải giường bằng cotton để chúng không làm ngứa ngáy. Một mẹo nhỏ nữa là bạn nên dùng gối satin thay vì cotton. Vải satin sẽ mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu, mát mịn khi nằm ngủ. Ngoài ra, nhiệt độ phòng tốt nhất để ngủ là 26-28 độ C. Phòng phải đảm bảo không khí lưu thông. Phòng phải rộng rãi, thoáng khí vầ tốt nhất nên cách âm.

giấc ngủ
Cần không gian ngủ thoáng đãng

2. Tắt hết đèn

Căn phòng đầy ánh sáng sẽ gây ức chế các hormon ngủ cũng như tăng nhiệt độ cơ thể bằng cách sản xuất hormon cortisol. Bạn sẽ luôn tỉnh táo hoặc trằn trọc không ngủ được nếu phòng có ánh sáng. Nếu không quen ngủ tối, bạn nên dùng những bóng đèn ngủ chuyên dụng để ngủ ngon hơn.

3. Không dùng thiết bị điện tử

Hầu hết ai trước khi đi ngủ đều kiểm tra mạng xã hội hoặc giải trí bằng điện thoại, tivi và máy tính. Có thể nói, cuộc sống hiện đại gắn liền với các thiết bị điện tử. Chúng làm não bộ con người tỉnh táo và luôn trong trạng thái cảnh giác. Vì vậy, để dễ ngủ hơn, bạn cần tránh xa chiếc điện thoại yêu quý của mình khoảng 1 tiếng trước khi ngủ. Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử này có thể làm chất lượng giấc ngủ giảm nặng. Cả internet và các thiết bị điện tử đều cần được giảm thiểu nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon.

Sử dụng điện thoại
Sử dụng điện thoại trước khi ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ

4. Ra khỏi giường

Việc nằm trên giường, bồn chồn và khó chịu chính là nguyên nhân làm não bạn tỉnh táo dần. Nếu không ngủ được, hãy thức dậy và làm một việc thú vị khác như đọc sách hoặc chơi sudoku, chơi các trò chơi dùng não nhiều. Hãy luôn nhớ không dùng điện thoại. Như vậy, bạn có thể cảm thấy kiệt sức khá nhanh và lập tức muốn quay lại giường. Bạn có thể thử ngủ trên ghế sô-pha hoặc sang phòng khác ngủ, đôi khi việc đó lại có tác dụng.

5. Làm nhẹ bàng quang

Đừng bao giờ uống quá nhiều chất lỏng trước khi ngủ. Điều này sẽ khiến bạn phải dậy giữa đêm để giải quyết “nỗi buồn”. Từ đó giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn đáng kể đấy. Hãy làm nhẹ bàng quang trước khi đi ngủ để mang lại cảm giác dễ chịu và nhẹ nhõm hơn.

Hãy làm nhẹ bàng quang trước khi đi ngủ để mang lại cảm giác dễ chịu và nhẹ nhõm hơn.

6. Nói không với căng thẳng

Điều quan trọng bạn phải nhớ để ngủ ngon hơn là phải loại bỏ những ý nghĩ lo âu ra khỏi tâm trí. Bạn có thể nghe những bài nhạc nhỏ nhẹ để đi vào giấc ngủ dễ dàng. Đừng bao giờ lo nghĩ và tránh nghĩ về những điều xảy ra trong ngày. Tuyệt đối không nên tưởng tượng về những thứ ghê sợ hoặc bạo lực.Chúng có thể khiến bạn mất ngủ hoặc ngủ mà gặp ác mộng đấy.

7. Thay đổi tư thế ngủ

Tư thế ngủ là điều rất quan trọng nếu muốn một giấc ngủ ngon. Đảm bảo rằng bạn giữ lưng thẳng và gối không để quá cao hoặc thấp. Tránh nằm sấp và bạn có thể thử đặt một gối giữa đầu gối để giữ hông bạn cân bằng.

tư thế ngủ
Tư thế ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn tới giấc ngủ

Đó là những chia sẻ của mình về 7 mẹo giúp vào giấc nhanh hơn. Hy vọng những thông tin mình đưa ra sẽ có ích với mọi người. Nếu có thắc mắc hay góp ý, hãy bình luận bên dưới để mình biết nhé.

Nguồn: Đỗ Hường – dongunam.com

Tags: , , , ,