Những tư thế giúp ngủ ngon hơn trong mùa lạnh

ngủ ngon hơn mùa lạnh

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Trong đó tư thế ngủ khác nhau sẽ tạo ra ảnh hưởng khác nhau với sức khỏe. Hãy làm theo 9 tư thế được chọn lọc từ các nguồn sức khỏe dưới đây để làm giảm ốm đau bệnh tật.

Đau lưng

Những người đau lưng nên ngủ ở tư thế thoải mái nhất. Tuy nhiên, tư thế duỗi thẳng lưng được các tổ chức y tế khuyến cáo nên áp dụng. Bạn có thể đặt một chiếc gối ở dưới hai đầu gối và một chiếc chăn mỏng ở dưới thắt lưng. Như vậy nhưng bạn sẽ ở trong tư thế thoải mái nhất.

tư thế ngủ
Đau lưng

Đau vai

Người ta khuyến cáo rằng: khi đau một hoặc cả hai vai, nên ngủ với tư thế tránh tác động nhiều lên vai, chân hơi gập lại. Bạn có thể ôm một chiếc gối trước ngực hoặc để một chiếc giữa hai đầu gối để giảm đau hiệu quả hơn.

đau vai
Đau vai

Xoang

Nếu bạn bị viêm xoang hoặc mắc các bệnh về xoang, tư thế ngủ sẽ mang lại lợi ích bất ngờ. Tuy nhiên nếu ngủ không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng rất xấu.

Khi ngủ nên gối cao đầu để các dịch nhầy thoát ra ngoài mũi giúp xoang luôn thông thoáng, tránh viêm nhiễm do bị ứ dịch tắc nghẽn làm môi trường cho vi khuẩn và nấm phát triển.

Xoang
Xoang

Đau đầu

Khi đau đầu, tư thế ngủ giúp giảm đau hoặc khiến bạn càng đau đầu hơn. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho rằng nên đặt khăn vào hai bên đầu để ngăn việc đầu quay sang hai bên. Khi đó, cơn đau sẽ giảm thiểu nhanh chóng.

đau đầu
Đau đầu

Đau tiền kinh nguyệt

Đối với phụ nữ bị các triệu chứng đau tiền kinh nguyệt, giấc ngủ sẽ giúp giảm bớt cơn đau. Nếu gặp tình trạng như vậy hãy chú ý các cơn đau ở phần lưng. Có thể nói, tránh được đau lưng mọi cơn đau khác sẽ không còn là nỗi sợ hãi nữa.

Đặt một chiếc gối dưới hai đầu gối giữ cho cột sống lưng không bị cong quá nhiều. Nó sẽ giúp giảm thiểu cơn đau vùng bụng dưới của bạn.

Đau tiền kinh nguyệt
Đau tiền kinh nguyệt

Huyết áp cao

Khi bị huyết áp cao bạn nên mặc bộ đồ ngủ nam chất lượng và gặp bác sĩ tư vấn cụ thể về tình hình bệnh lý. Tuy nhiên, tư thế ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến huyết áp cao.

Việc nằm úp người có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp một cách đáng kể.

Cao huyết áp
Cao huyết áp

Các vấn đề về tiêu hoá

Các chuyên gia cho rằng, nằm nghiêng về bên trái giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Điều này khá hợp lý vì dạ dày nằm hơi lệch về phía bên trái cơ thể. Nằm nghiêng trái cho phép trọng lực hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

tiêu hóa kém
Tiêu hóa kém

Đau cổ

Khi đau cổ, nên sử dụng một chiếc khăn tay cuộn nhỏ đặt ngay dưới cổ. Bạn có thể đặt khăn trong vỏ gối để không bị xô lệch.

Đau cổ
Đau cổ

Chứng ợ nóng

Ợ nóng không phải một bệnh lý phức tạp. Tuy nhiên nó gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt đối với những người thường bị mắc triệu chứng này. Giống như khó tiêu, chứng ợ nóng có thể giảm bớt đáng kể nhờ vào tư thế ngủ nghiêng trái.

Chứng ợ nóng
Chứng ợ nóng

Đó là những chia sẻ của mình về những tư thế giúp ngủ ngon hơn với những người gặp vấn đề về sức khỏe. Hi vọng những thông tin mình đưa ra sẽ có ích với mọi người. Nếu có thắc mắc hay góp ý, hãy bình luận bên dưới để mình biết nhé.

Nguồn: Đỗ Hường – dongunam.com

 

 

 

Tags: , , , ,