Những thói quen khi ngủ nào giúp bạn tăng cường sức khỏe

tăng cường sức khỏe

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ có quan hệ mật thiết với sức khỏe. Chỉ những thói quen nhỏ khi đi ngủ cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự khỏe mạnh của cơ thể. Vậy những thói quen khi ngủ nào giúp bạn tăng cường được sức khỏe của bản thân?

Thường xuyên xoay người

Có nghiên cứu chỉ ra rằng, trung bình mỗi đêm một người thay đổi tư thế ngủ đến 45 lần mỗi đêm. Xoay người khi ngủ giúp cho cơ thể không bị tê cứng và đau nhức. Việc đổi tư thế ngủ cũng giúp cho máu lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát tần suất cử động của bản thân để vẫn có giấc ngủ ngon mà không ảnh hưởng đến người khác. Bí quyết là, trước khi ngủ sâu bạn hãy tự động cơ thể. Cách cử động biên độ nhỏ để không ảnh hưởng đến đến giấc ngủ.

thói quen tốt khi ngủ
Thường xuyên xoay người khi ngủ

Uống nước ấm trước khi lên giường

Uống nước ấm mang lại rất nhiều lợi ích tới cơ thể bạn. Nó không chỉ giúp bạn làm ấm nội tạng mà còn thương dẫn các bó cơ nhanh chóng. Uống nước ấm cũng bổ sung chất khoáng cho cơ thể, giúp ngủ ngon hơn. Uống nước ấm còn góp phần lưu thông máu và khí huyết tốt hơn.

Kê gối phù hợp

Nhiều người không biết rằng, chiếc gối ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ của bản thân. Gối quá cứng, quá cao hay quá thấp đều gây khó chịu cho người dùng. Ngoài ra, việc sử dụng một chiếc gối không phù hợp còn khiến bạn bị đau nhức cổ. Cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi do không nằm đúng cách. Phần gối không có độ cao phù hợp sẽ khiến người dùng khó thở và đau nhức bả vai. Điều này sẽ gây khó chịu cho bạn khi ngủ và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nếu sử dụng lâu dài.

Gối ngủ
Ngủ với chiếc gối phù hợp

Mặc đồ ngủ

Nhiều người thường có thói quen mặc quần áo hàng ngày hay chỉ mặc đồ lót khi đi ngủ. Đây là những thói quen sai lầm. Bởi lẽ quần áo mặc hàng ngày không đủ độ mềm và độ thoải mái khi ngủ. Còn chỉ mặc đồ lót sẽ khiến cơ thể bị bó chặt do đặc tính của món đồ này. Vậy nên, các chuyên gia đã khuyên rằng nên mặc đồ ngủ để ngủ ngon hơn và khỏe mạnh hơn. Với nữ giới, những bộ pijama hay váy ngủ là lựa chọn tuyệt vời cho các nàng. Còn với nam giới, những bộ đồ ngủ nam satin hay đồ ngủ nam lụa sẽ giúp cho các chàng trở nên nên thu hút và sang trọng hơn. Những bộ đồ ngủ nam LV hay đồ ngủ nam Gucci sẽ rất phù hợp cho các chàng trai sành điệu.

đồ ngủ nam gucci gc01
Đồ ngủ nam Gucci

Luôn giữ chăn đệm sạch sẽ

Chăn đệm ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Chính bạn sẽ quyết định rằng mình ngủ trên một ổ vi khuẩn hay ngủ trên một một chiếc đệm sạch sẽ và thoáng mát. Khi ngủ cơ thể bạn ít phòng vệ nhất nên đây là thời điểm vàng cho vi khuẩn xâm nhập. Do đó, hãy đảm bảo rằng chăn đệm và quần áo của bạn luôn sạch sẽ khi đi ngủ.

chăn đệm sạch sẽ
Chăn đệm cần phải sạch sẽ

Đó là chia sẻ của mình về những thói quen khi ngủ giúp bảo vệ sức khỏe. Hi vọng những thông tin mình đưa ra sẽ có ích với mọi người.  Nếu có thắc mắc hay góp ý, hãy bình luận bên dưới để mình biết nhé.

Nguồn: Đỗ Hường – dongunam.com

Tags: , , , ,