Nếu bị mất ngủ thì phải làm sao?

giấc ngủ

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mất ngủ là tình trạng xảy ra thường xuyên với rất nhiều người. Không chỉ những người lớn tuổi mà trong thời gian gần đây số người ở độ tuổi trẻ hơn bị mất ngủ càng nhiều. Có rất nhiều lý do dẫn đến mất ngủ nhưng không phải ai cũng biết cách để giảm thiểu tình trạng này. Nếu bạn đang bị mất ngủ, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Hãy tạo một môi trường tốt cho giấc ngủ

Rất nhiều yếu tố dẫn đến việc bạn không thể ngủ về đêm. Trong đó môi trường ngủ ngủ đóng vai trò rất quan trọng. Một môi trường với nhiệt độ thích hợp, không gian thoải máisạch sẽ luôn là điều kiện lý tưởng để nghỉ ngơi. Một môi trường phù hợp cũng phải tùy theo mỗi người. Thế nhưng bạn cần nắm được những yếu tố sau đây để có một môi trường hoàn hảo cho giấc ngủ.

Tạo môi trường tốt cho giấc ngủ
Tạo môi trường tốt cho giấc ngủ

Đầu tư vào chiếc giường và bộ chăn gối

Điều này còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân và điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên, bạn hãy đầu tư cho mình một chiếc giường và bộ chăn gối tốt nhất trong khả năng của mình. Chắc chắn, một chiếc giường phù hợp với cơ thể bạn và bộ chăn gối sạch sẽ có thể giúp bạn ngủ ngon hơn đấy.

Mặc đồ thoải mái

Lựa chọn tuyệt vời nhất khi đi ngủ chính là việc mặc một bộ đồ ngủ nam chất lượng hoặc bộ đồ ngủ nữ đẹp. Những bộ đồ ngủ này sẽ nâng niu cơ thể bạn và giúp ngủ ngon hơn. Sức khỏe và làn da của bạn cũng luôn được bảo vệ bởi chúng. Hãy lựa chọn những bộ đồ ngủ phù hợp với bản thân mình. Nếu làm theo cách này bạn sẽ thấy hiệu quả đến rất nhanh đấy.

Đừng bao giờ mặc đồ chật và bó. những bộ quần áo này sẽ khiến bạn cảm thấy rất bí bách và càng làm khó ngủ thêm thôi. 

bộ đồ ngủ nam
Mặc đồ ngủ thoải mái sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn

Lưu ý ánh sáng và âm thanh

Để có môi trường ngủ tốt nhất bạn nên tắt đèn khi ngủ ngủ. Bạn cũng có thể chỉ để một nguồn sáng dịu như đèn ngủ. Nếu bạn ngủ vào ban ngày, nên đóng cửa và kéo rèm lại để tạo điều kiện ngủ tốt hơn.

Những người gặp tình trạng mất ngủ thường vô cùng nhạy cảm với âm thanh. Chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng có thể làm bạn đang trong trạng thái mơ màng bị tỉnh giấc. Những lúc như thế sẽ rất khó để ngủ lại hay thậm chí còn không ngủ được cả đêm. Với những người thích sự tĩnh lặng, các bạn nên sử dụng tai nghe hoặc bịt tai. Còn nếu bị làm phiền bởi tiếng ồn đường phố, sửa nhà hay âm thanh phiền nhiễu khó chịu thì thử át chúng đi bằng những bản nhạc dịu nhẹ nhé.

Để có môi trường ngủ tốt nhất bạn nên tắt đèn khi ngủ ngủ hoặc chỉ để một nguồn sáng dịu như đèn ngủ

Thư giãn đầu óc

Trước khi đi ngủ đừng bao giờ để những áp lực cuộc sống hay phiền lòng về công việc còn lại trong đầu. Chúng sẽ chẳng giúp bạn giải quyết được điều gì mà còn khiến bạn thêm lo lắng và khó ngủ. Điều này nếu kéo dài lâu đâu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sức khỏe và tinh thần của bạn. Những lo âu khiến bạn mất ngủ và tiều tụy đi nhanh chóng hơn những lý do khác. Cơ thể kể cũng trở nên yếu ớt và sức đề kháng kém hơn.

Lời khuyên là đừng nghĩ nhiều về những thứ bạn đang lo lắng trước khi ngủ mà hãy cái hãy nhớ lại những ký ức vui vẻ đã trải qua. Ngoài ra bạn có thể nghĩ về những thứ mà không thích. Sau đó biến chúng thành màu đen và cứ dần như thế cho đến khi chìm vào giấc ngủ. Cách này dù tiêu cực nhưng nhưng cũng giúp ích khá nhiều cho bạn đấy.

Thư giãn đầu óc
Thư giãn đầu óc

Đó là chia sẻ của mình về những mẹo nên áp dụng khi bạn bị mất ngủ. Hi vọng những thông tin mình đưa ra sẽ có ích với mọi người. Nếu có thắc mắc hay góp ý, hãy bình luận bên dưới để mình biết nhé.

Nguồn: Đỗ Hường – dongunam.com

 

 

Tags: , , ,