Lụa ngọc trai đẳng cấp và sang chảnh

Chẳng có gì sai khi nghĩ lụa là “vua của các loại vải”, hay việc lụa tơ tằm là “nữ hoàng” của lụa. Vậy, tại sao trong mắt nhà sản xuất và người tiêu dùng, lụa ngọc trai lại có giá trị cao tới như vậy? Hãy cùng Vodka Luxury tìm hiểu câu trả lời qua bài viết này nhé!

TAI-SAO-LUA-DAT

Nguồn gốc lịch sử lâu đời

Trước khi đi tới những minh chứng hiện tại thì bạn hãy cùng Vodka Luxury quay về quá khứ. Nghề dệt lụa là nghề có tuổi thọ rất lâu đời và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau nhiều năm phát triển, ngành nghề này cuối cùng cũng lan rộng sang các nước láng giềng và các nước Tây Âu qua con đường tơ lụa. Khi đó, lụa được coi là sản phẩm đắt tiền, chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu hay thậm chí là hoàng gia và quý tộc mới có cơ hội sử dụng.

Việc này đã phần nào chứng minh dược nét “đẳng cấp” và “sang chảnh” của chất vải lụa nói chung và lụa ngọc trai tự nhiên nói riêng tỏng xã hội toàn thế giới.

LICHH-SU-CUA-LUA

Tơ tằm tự nhiên rất hiếm

Vì đây là một sản phẩm có nguồn gốc từ nhiên, lụa tơ tằm không đại trà như các chất vải khác có trên thị trường hiện nay.

Theo thống kê sơ bộ, sản lượng sợi nhân tạo là 64%, sợi cotton là 24% trong khi sợi tơ tằm chir chiếm chưa tới 0.5%. Khi chỉ suy xét về số liệu nguồn cung ứng không thì lụa tơ tằm đã quá “hiếm”.

LUA-NGOC-TRAI-LA-GI

Chi phí sản xuất đắt đỏ

Nguyên nhân lụa ngọc trai được coi là đẳng cấp là nhờ sự ảnh hưởng lớn của chi phí sản xuất những món đồ làm từ chất liệu này. Dệt lụa tơ tằm đòi hỏi một tay nghề cao. Công đoạn dệt lụa hết sức quan trọng và các làng lụa đang dần trở nên khốn đốn vì thiếu lao động.

Chi phí lao động khi đòi hỏi kinh nghiệm cao sẽ không bao giờ rẻ, đây, một lần nữa, lại là câu chuyện của chữ “hiếm”.

Ưu điểm tuyệt vời của lụa

Không chỉ có những câu chuyện, lụa còn chứng minh được tên tuổi của mình qua những công dụng nổi bật khi so sánh với các loại vải khác. Lụa là một dạng protein từ tằm, nên những lượng protein đó khi tiếp xúc với người sử dụng sẽ đóng vai trò là một làn da thứ hai bảo vệ con người.

Ngoài ra, lụa ngọc trai còn thể hiện những điểm mạnh trong việc giữ nhiệt, giữ một nét đẹp óng ánh tự nhiên cũng như những thiết kế thời trang phù hợp với mọi giới tính, mọi lứa tuổi.

UU-DIEM-CUA-LUA-NGOC-TRAI

Đến đây chắc bạn đã hiểu vì sao lụa ngọc trai lại được coi là đẳng cấp và sang trong rồi phải không? Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa, hãy kiếm ngay cho bản thân một sự sang trọng này tới tận phòng ngủ với những mẫu pijama nam cao cấp từ lụa 100% chỉ có tại Vodka Luxury nhé!

>>> Xem thêm: