Đồ ngủ- Những tiêu chí chọn đồ ngủ chất lượng

Ngày nay, con người ngày càng quan tâm đến chất lượng giấc ngủ của bản thân và gia đình. Theo đó, nhu cầu mua đồ ngủ chất lượng cũng tăng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những tiêu chí chọn một bộ đồ ngủ chất lượng.

Tại sao phải mặc đồ ngủ chất lượng?

Việc mặc đồ ngủ rất khác với mặc những bộ quần áo thường ngày. Khi ngủ, cơ thể chúng ta cần được ở trong điều kiện thoải mái nhất thì giấc ngủ sẽ ngon hơn và cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, kiểu dáng và chất liệu của bộ đồ ngủ cũng có những tiêu chí và tác dụng khác so với quần áo thông thường. Việc mặc đồ ngủ cũng mang lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần.

Xem thêm:5 Công thức mới giúp bạn chọn được bộ đồ ngủ nam tốt

Những tiêu chí chọn đồ ngủ.

 1. Chất liệu

Chất liệu là điều đầu tiên ta cần để đánh giá chất lượng của một bộ quần áo. Cần chọn những bộ đồ có chất liệu mềm, nhẹ, thoải mái. Tránh những bộ đồ ngủ dày, nó sẽ gây khó chịu cho cơ thể. Do đó, mùa đông hãy mặc những bộ dài tay và giữ ấm bằng chăn, đệm mà không phải bằng đồ ngủ dày.

 1. Màu sắc

Khi ngủ, tinh thần chúng ta cần được thoải mái. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng như: trắng, be, hồng,… hay những gam màu pastel sẽ giúp thần kinh được thư giãn, làm cho chúng ta ngon giấc hơn.

 1. Kiểu dáng

Cần chọn những bộ đồ ngủ có kiểu dáng đơn giản để cơ thể dễ cử động khi ngủ. Với phái nữ, bạn có thể chọn những chiếc váy ngủ đơn giản sẽ tốt nhất cho cơ thể. Với nam giới, cần chọn những bộ đồ ngủ nam không bo gấu, rộng rãi. Tránh những bộ đồ ngủ thiết kế cầu kỳ, gây khó chịu trong khi ngủ.

 1. Kích cỡ

Yêu cầu chung của việc chọn đồ ngủ là kích cỡ rộng rãi, thoải mái. Những bộ đồ này sẽ giúp các bó cơ trên cơ thể được thả lỏng, không gây áp lực lên các dây thần kinh. Những bộ đồ bó sát sẽ làm cho cơ thể bạn đau nhức sau giấc ngủ.

 1. Độ tuổi

Tùy vào từng độ tuổi sẽ chọn những bộ đồ ngủ khác nhau. Đặc biệt ở người già, cần chọn những bộ đồ đơn giản, nhã nhặn với chất liệu mềm sẽ phù hợp nhất. Với trẻ con, có thể chọn những bộ màu sắc nổi hơn như: xanh dương, xanh lá, hồng…với chất liệu mỏng, dễ thấm mồ hôi.

 1. Giới tính

Với phái nữ, các chị em nên ưu tiên chọn váy ngủ. Những bộ đồ ngủ nam với thiết kế đơn giản sẽ phù hợp với các đấng mày râu.

Cần tránh những yếu tố sau:

 • Không chọn chất liệu quá dày, thô dù thời tiết có lạnh
 • Tránh những màu sắc rực rỡ, nổi bật, gây kích thích
 • Tránh những bộ đồ ngủ có thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết
 • Không chọn những bộ đồ ngủ bó sát hay chiết eo, chiết tay
 • Tránh những bộ đồ ngủ có mũ hoặc bộ đồ ngủ liền người

Giấc ngủ là một phần quan trọng trong cuộc sống con người. Đừng vì bất kỳ lý do gì mà phớt lờ chất lượng cuộc sống của bạn cũng như những thành viên trong gia đình mình.

Có thể bạn quan tâm: 5 Bước chọn đồ ngủ nam đơn giản

Nguồn: Đỗ Hường – dongunam.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tags: , , , ,