Chọn lụa gấm, lụa satin hay lụa ngọc trai

Vải lụa, được biết đến với một tên gọi khác là “vua của các loại vải”, là một chất liệu nổi tiếng với tính chất mịn mỏng được dệt từ các sợi tơ tự nhiên. Với những đặc điểm như vậy, các sản phẩm là từ lụa satin, lụa gấm và lụa ngọc trai được nhiều nhãn hàng tin tưởng và người tiêu dùng săn đón. Đứng trước nhiêu lựa chọn như vậy, liệu bạn có đủ tỉnh táo để nhìn ra được sự khác biệt giữa các loại lụa này? Hãy cùng đọc bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

phân biệt các loại lụa

Lụa gấm

Đây là một loại lụa được dệt từ 100% sợi tơ tằm thiên nhiên. Tuy nhiên, hiện nay lụa gấm có nhiều loại như gấm cotton, gấm tơ tằm, gấm nhân tạo, gấm polyster…. Đặc điểm chung của loại lụa này là có các chi tiết, hoa văn được dệt trực tiếp vào bề mặt sợi vải. Thiết kế lụa gấm hoàn toàn không sử dụng họa tiết in thông thường.

Không chỉ vậy, lụa gấm còn được coi là “nữ hoàng của các loại lụa” với sự đa dạng về màu sắc của chúng. Điều này giúp người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn giữa các gam màu. Vải lụa gấm còn được xem là chất liệu có dệt nhất trong tất cả các loại vải. Sự phức tạp của quá trình tạo ra chất vải này đến từ việc nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao độ.

lua-gam

Lụa satin

Vải lụa satin hay còn được gọi là satanh đã không còn gì xa lạ với đặc tính cao cấp và khả năng đón đầu xu hướng thời trang của giới trẻ. Bằng kỹ thuật dệt vân đoạn phối hợp giữa sợi ngang và sợi dọc, vải satin có bề mặt trên rất bóng và cũng rất sáng khi gặp ảnh sáng chiếu vào.

Ngoài ra, lụa satin còn giữ nét mềm mại, thoáng mát và không bị tích điện. Việc này giúp người mặc giữ ấm vào mùa đông và cảm thấy thoáng mát hơn vài mùa hè. Cùng với độ bóng mượt cao, vải lụa satin là một chất liệu thời trang rất sang trọng.

lua-satin

Lụa ngọc trai

Lụa ngọc trai, mặc dù là một loại lụa có tuổi đời rất lâu, vẫn chưa được biết tới nhiều về khái niệm cũng như công dụng. Lụa ngọc trai, tương tự như vải lụa satin, rất mềm mịn, bóng mượt và có độ nhũ cao. Bề mặt vải chất liệu này được hình thành từ nhiều sợi dệt ngang song song với nhau nên khi so sánh với các chất liệu lụa khác, nó có độ bóng mượt cao hơn.

Vải lụa ngọc trai là loại vảu được in dưới dạng chuyển nhiệt nên màu sắc rất đa dạng. Với đặc tính vật lý của mình, lụa ngọc trai rất ít khi bị nhăn, mặc vô cùng mát mẻ mà lại rất sang trọng. Hiện nat, vải lụa ngọc trai thường được sử dụng khi may những bộ quần áo thời trang mặc nhà với nét sang chảnh mà vẫn lịch sự.

lua-ngoc-trai

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đưa ra quyết định khi lựa chọn các loại vải phù hợp cho thời trang của bạn. Hãy cùng Vodka Luxury hóng những phần tiếp theo nhé

>>>Xem thêm:

Tags: , , , ,